Mỹ nghiên cứu phát triển Vắc xin đông khô

Thứ 7, 10.10.2020 | 09:48:54
73 lượt xem

Một Công ty công nghệ sinh học tại Mỹ và Trường Y Duke - NUS của Singapore phối hợp phát triển vắc xin COVID-19 mang tên Lunar-Cov19, đang tiếp tục nghiên cứu và tìm kiếm phiên bản đông khô của loại vaccine này, giúp dễ dàng lưu trữ và vận chuyển hơn.

Công ty Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics và Trường Y Duke - NUS muốn vắc xin đông khô có khả năng lưu trữ ở nhiệt độ phòng, chứ không giống những vắc xin COVID-19 khác đang được thử nghiệm lâm sàng trên thế giới.

Phiên bản đông khô sẽ được thử nghiệm trong thời gian sắp tới.

Giáo sư Ooi Eng Eong – Trường đại học Y Duke - NUS: “Những thành công bước đầu của Vắc xin Lunar Cov19 đã được công nhận. Tuy nhiên, chúng tôi đang hướng tới những bước đột phá mới, tạo khác biệt về vắc xin, làm thế nào để vắc xin có thể dễ dàng được phân phát và bảo quản hơn.”

Nếu thành công, sản phẩm này sẽ không cần lưu trữ trong tủ đông đặc biệt, từ đó có thể sản xuất, vận chuyển và lưu trữ vắc xin COVID-19 tiềm năng này một cách dễ dàng.

Nhóm nghiên cứu đang đánh giá tính ổn định của vắc xin ở các mức nhiệt độ khác nhau, bao gồm tại -20 độ C, 4 tới 8 độ C, và nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu này cũng nhiều thách thức và cần chi phí lớn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...