Ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị bệnh lý tim mạch

Thứ 4, 23.09.2020 | 17:14:59
129 lượt xem

Thống kê của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình qua các đợt khám sàng lọc cho thấy, số người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch chiếm 11%, số người chắc chắn có vấn đề về tim mạch chiếm 9%. Đây là con số được đánh giá là cao so với các tỉnh khác trên cả nước.

Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực áp dụng kỹ thuật mới, chuyên sâu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Trước yêu cầu bức thiết về sự gia tăng của bệnh lý nguy hiểm này, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình đang tăng cường triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, nhất là trong phẫu thuật tim mạch, lồng ngực. Hiện trung bình mỗi ngày khoa Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực điều trị cho trên 45 bệnh nhân nội trú. Nhiều bệnh nhân phẫu thuật tim, phẫu thuật u phổi, u trung thất, chấn thương mạch máu, các bệnh lý tuyến giáp đã được chữa khỏi ngay tại Thái Bình, không cần chuyển lên tuyến trên, giảm bớt chi phí và thời gian nằm viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cũng là 1 trong số ít bệnh viện tuyến tỉnh trên cả nước thực hiện được phẫu thuật tim hở và phẫu thuật tim nội soi bằng công nghệ 3D.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...