Trung Quốc cấp phép cho vaccine COVID-19 đầu tiên

Thứ 3, 18.08.2020 | 10:17:01
443 lượt xem

Liên quan dến nỗ lực điều chế vaccine ngừa COVID-19. Trung Quốc đã trở thành nước thứ hai trên thế giới, sau Nga, cấp bằng sáng chế cho một vaccine sản xuất ở trong nước. Loại vaccine này có tên là Ad5-nCoV, do Tập đoàn sinh học CanSino của Trung Quốc bào chế.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Nhân dân nhật báo số ra ngày 16/8, Cục sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc đã cấp bằng sáng chế cho vaccine Ad5-nCoV từ hôm 11/8.  Đây là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Trung Quốc được cấp bằng sáng chế. 

Hiện Trung Quốc đang lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 đối với loại vaccine này thông qua các dự án hợp tác với Nga, Brazil, Chile và Arập Xê-út. 

Trước đó, Nga cũng thông báo đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho vaccine ngừa COVID-19 mang tên Sputnik-V sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người. Thông báo của phía Nga hôm 11/8 cho biết vaccine mới có thể tạo khả năng miễn dịch kéo dài đến 2 năm. Tuy nhiên, vaccine này cũng chưa được thử nghiệm giai đoạn 3. giai đoạn quan trọng nhất để quyết định vaccine có đủ an toàn và hiệu quả để được đưa vào sử dụng đại trà hay không.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...