Các phi hành gia NASA đã trở về Trái Đất từ ISS

Thứ 2, 03.08.2020 | 15:47:02
467 lượt xem

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tàu vũ trụ Crew Dragon mới của SpaceX chở hai phi hành gia Mỹ đã hạ cánh xuống Vịnh Mexico thành công, kết thúc chuyến du hành kéo dài 2 tháng. Sự kiện cũng đánh dấu hoàn tất chuyến bay đầu tiên của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vào không gian trong gần 1 thập kỷ qua

Sau khi trở về Trái Đất, hai phi hành gia của NASA mất khoảng 1 giờ trên tàu trước khi các nhóm cứu hộ chung từ SpaceX và NASA đưa họ vào bờ trên một chiếc trực thăng. Hai phi hành gia cũng sẽ thực hiện những cuộc kiểm tra y tế trước chuyến bay tới Trung tâm Vũ trụ Johnson của NASA ở Houston, bang Texas.

Phi hành gia Bob Behnken: Tôi và Doug Hurley đã cùng trải qua cuộc sống trên trạm vũ trụ trong một khoảng thời gian và khi sứ mệnh này kết thúc chúng tôi đều cảm thấy lưu luyến. Thật đặc biệt khi con người có khả năng đưa phi hành gia lên không gian và đưa họ trở về nhà an toàn.

Kết quả hạ cánh thành công cũng là bài kiểm tra quan trọng cuối cùng về khả năng tàu vũ trụ của tỷ phú Elon Musk có thể chở được các phi hành gia lên và trở về từ quỹ đạo hay không. Đây là một kỳ tích mà chưa một công ty tư nhân nào từng đạt được trong lịch sử, đồng thời là cú hạ cánh trên mặt nước đầu tiên của một tàu vũ trụ Mỹ kể từ năm 1975.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...