Việt Nam tập trung sản xuất vắc xin Covid-19

Thứ 5, 23.07.2020 | 08:59:21
947 lượt xem

Hiện tại Việt Nam đang có 4 đơn vị tham gia nghiên cứu sản xuất vắc xin Covid-19 trong đó 2 đơn vị đã tiến hành đánh giá tính sinh miễn dịch trên động vật. Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Triển khai nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng, cấp phép đăng ký, sử dụng vắc xin Covid-19 tại Việt Nam” diễn ra sáng 23-7 tại Hà Nội.

Bốn đơn vị Việt Nam đang nghiên cứu vaccine Covid-19 là Vabiotech, Polyvac, Ivac và Nanogen, trong đó 2 đơn vị đã cho kết quả khả quan. Ivac sử dụng công nghệ nuôi cấy trứng gà có phôi để bào chế vaccine. Đây là đơn vị đã sản xuất được vaccine cúm, nay đang ứng dụng công nghệ này để sản xuất vaccine Covid-19. Còn Vabiotech phối hợp với trường đại học Oxford của Anh, tiến hành nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật. Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine đáp ứng miễn dịch tốt.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết để sớm có vắc xin Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị rút ngắn quy trình sản xuất và cấp phép, vừa đảm bảo được chất lượng vừa sớm có sản phẩm. 

Hiện dự thảo đẩy nhanh quá trình thẩm định, cấp phép đăng ký sử dụng vắc xin Covid-19 cũng đang được xây dựng.Theo đó, Bộ Y tế sẽ rút ngắn thời gian các quy trình, gồm Nghiên cứu sản xuất; Kiểm định; Thử nghiệm lâm sàng, Cấp phép lưu hành; Theo dõi sử dụng vaccine./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...