Kết quả thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 “khả quan”

Thứ 5, 02.07.2020 | 09:12:23
203 lượt xem

Một loại vaccine được phối hợp phát triển bởi 2 công ty dược phẩm và công nghệ sinh học của Mỹ và Đức đã cho kết quả khả quan trong giai đoạn đầu thử nghiệm trên người, qua đó mang lại hi vọng cho nỗ lực tìm kiếm phương thuốc giúp ngăn ngừa virus SARS Cov-2 gây dịch COVID-19.

Vaccine mới được phát triển trong dự án hợp tác giữa công ty công nghệ sinh học BionTech của Đức và tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ. Thông báo cho hay kết quả thử nghiệm với hơn 20 tình nguyện viên khỏe mạnh cho thấy những người này đã xuất hiện kháng thể virus SARS CoV-2 cao hơn so với người nhiễm bệnh. Đây là 1 trong 17 loại vaccine phòng COVID-19 đã và đang được thử nghiệm với người trên toàn thế giới.

Hiện 2 BionTech và Pfizer cũng đang nghiên cứu 3 loại vaccine khác nhằm lựa chọn loại có tiềm năng nhất để tiến hành thử nghiệm quy mô lớn ở Mỹ và châu Âu vào cuối tháng nếu được các nước cấp phép.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...