Đầu tư cho công tác kiểm nghiệm nước, thực phẩm

Thứ 7, 20.06.2020 | 19:25:07
117 lượt xem

Thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường, nước sạch trên địa bàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác xét nghiệm thực phẩm, môi trường và nước sạch trên địa bàn tỉnh

Trung tâm đã đưa vào sử dụng hệ thống máy xét nghiệm vi sinh, máy AAS xác định kim loại nặng trong thực phẩm, máy HPLC xác định các chất phụ gia, chất cấm,... tổng trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng. 

Mỗi ngày Trung tâm kiểm nghiệm khoảng 10 - 20 mẫu thực phẩm và 20 – 30 mẫu nước.Kết quả kiểm nghiệm là căn cứ kịp thời, chính xác nhất để đánh giá thực phẩm và nước có đảm bảo an toàn hay không. Các mẫu không đạt tiêu chuẩn được thông báo ngay với chủ cơ sở hoặc gửi ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hà My 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...