Nhiều kỹ thuật cao trong điều trị chấn thương

Thứ 6, 19.06.2020 | 19:00:12
208 lượt xem

Mỗi năm, Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thực hiện phẫu thuật cho gần 3.000 người, trong đó trên 700 ca là phẫu thuật đặc biệt.

Đồng bộ về con người và trang thiết bị kỹ thuật đã giúp việc điều trị các ca bệnh khó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thuận lợi hơn

Bệnh nhân đông, yêu cầu đặt ra đối với các y bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng là phải luôn có sự đầu tư cho công tác chuyên môn. Hàng năm, khoa đều cử các bác sĩ đi học tập nâng cao trình độ, tay nghề tại các cơ sở đào tạo, các bệnh viện lớn tuyến Trung ương. Đồng bộ về con người và trang thiết bị kỹ thuật đã giúp việc điều trị các ca bệnh khó thuận lợi hơn rất nhiều. 

Nhiều bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên được phẫu thuật thành công

Đến nay, khoa đã thực hiện được phẫu thuật nội soi khớp, mổ gãy xương ít xâm lấn, thay khớp háng, khớp gối,... Nếu như trước đây, tất cả những trường hợp bệnh nặng đều phải chuyển lên tuyến trên, thì hiện tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến đã giảm xuống dưới 10%. Nhiều bệnh nhân từ 80 tuổi trở lên được phẫu thuật thành công.

Hà My

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...