Trung Quốc phát triển thuốc chặn Covid – 19 không cần vaccine

Thứ 5, 21.05.2020 | 09:11:51
335 lượt xem

Các nhà khoa học tại Trung Quốc đang phát triển một loại thuốc có thể chặn đứng được đại dịch Covid-19 mà không cần vaccine. Loại thuốc này sẽ mang lại khả năng miễn dịch cho người dùng trong thời gian ngắn.

Các nhà khoa học tại trường đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đang phát triển một loại thuốc có thể chặn đứng dịch bệnh Covid-19.

Theo các nhà khoa học, loại thuốc này sẽ giúp người dùng có một hệ miễn dịch với virus Sars-Cov-2 trong thời gian ngắn. 

Ông Sunney Xie – Giám đốc Trung tâm Gene Bắc Kinh: Chúng tôi tin tưởng có thể chặn đứng đại dịch lần này bằng loại thuốc rất hiệu quả, mà không cần dùng vaccine. Các thí nghiệm cho thấy trong vòng 5 ngày, loại thuốc này có thể giảm tải lượng virus với hệ số 2500. Điều này cho thấy loại thuốc này có khả năng trị liệu.

Các nhà khoa học cho biết, họ cũng đã thí nghiệm trên chuột loại thuốc này. Và những con chuột sau khi dùng thuốc trở nên miễn nhiễm với virus Sars-Cov-2. Điều đó cho thấy loại thuốc này có khả năng phòng bệnh, tạo hệ miễn dịch cho người dùng trong thời gian ngắn.

Các nhà khoa học tại Đại học Bắc Kinh vẫn đang đẩy nhanh việc nghiên cứu loại thuốc này và hi vọng sẽ có kết quả khả quan trên người trong vòng vài tháng tới.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...