Kiểm tra hiệu quả các mô hình ứng dụng KHCN trong sản xuất và y học

Thứ 4, 13.05.2020 | 16:22:32
631 lượt xem

Sáng 13/5, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ đến thăm và làm việc tại một số mô hình tiên tiến về ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ tại huyện Quỳnh Phụ và thành phố Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ đến thăm dây chuyền sản xuất trà dược liệu của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đánh giá cao tính thiết thực của các đề tài nghiên cứu khoa học. Với dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống và dược liệu Đinh lăng, Cà gai leo tại tỉnh Thái Bình”, đồng chí cũng khuyến khích cơ sở cần tiếp tục nghiên cứu những sản phẩm dược liệu khác có tính thiết thực, phát triển mở rộng vùng dược liệu thuốc nam ở Thái Bình và đặc biệt là sản phẩm sau nghiên cứu phải có sự được sự tin tưởng của người tiêu dùng. 

Đối với “Mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học phù hợp xử lý môi trường trong chăn nuôi trâu, bò thương phẩm", đồng chí đề nghị cần đẩy mạnh hơn nữa tính hiệu quả của nghiên cứu, tiến tới đáp ứng được các tiêu chuẩn của chăn nuôi công nghệ cao.

 Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh nghe Giám đốc Bệnh viện Nhi Thái Bình giới thiệu về hiệu quả mô hình Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một trocar hỗ trợ cắt ruột thừa qua rốn, điều trị viêm ruột thừa cấp ở trẻ em

Tới thăm mô hình “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một trocar hỗ trợ cắt ruột thừa qua rốn, điều trị viêm ruột thừa cấp ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Thái Bình", đồng chí Phó chủ tịch tỉnh cũng đánh giá cao những sáng kiến của các y, bác sỹ, có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 Đồng chí đề nghị chính quyền các địa phương và Sở KH&CN có sự quan tâm hơn nữa tới các hoạt động nghiên cứu khoa học để mang lại những hiệu quả thiết thực trong đời sống.

Lô Linh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...