Nga: Vaccine chống SARS-CoV-2 sẽ hiệu quả dù virus biến đổi

Thứ 6, 08.05.2020 | 08:57:30
505 lượt xem

Truyền thông Nga hôm qua đưa tin, các loại vaccine chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 sẽ vẫn hiệu quả dù cho virus có biến đổi. Thông tin tích cực này được đưa ra trong bối cảnh đã xuất hiệu nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2 trong khi các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra vaccine hữu hiệu chống virus corona chủng mới này.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng giám đốc Công ty công nghệ sinh học Biocad của Nga cho rằng, virus SARS-CoV-2 dù đang biến đổi, song sẽ không quá khác biệt so với virus cũ. Do vậy, các vaccine chống SARS-CoV-2 vẫn sẽ phát huy hiệu quả với các biến thể của virus này. 

Hiện Công ty Biocad đang góp mặt vào 3 trong 9 dự án vaccine thử nghiệm chống SARS-CoV-2 của Nga. Các dự án này đều nằm trong danh sách dự thảo 70 liệu pháp chữa trị tiềm năng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra tháng 4 vừa qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...