Phát hiện kháng thể có thể vô hiệu hóa COVID-19

Thứ 4, 06.05.2020 | 08:54:17
166 lượt xem

Các nhà khoa học Hà Lan đã phát hiện ra kháng thể có thể ngăn chặn được virus SARS-CoV-2 tấn công tế bào, mở ra khả năng phát triển liệu pháp điều trị bệnh COVID-19.

Theo đó, các nhà khoa học Hà Lan đã tiêm vào tế bào chuột thí nghiệm một số phiên bản protein dạng gai được tìm thấy bao bên ngoài các chủng virus corona. Virus corona dùng những protein này để xâm nhập tế bào của người hay động vật.  Kết quả thí nghiệm cho thấy các tế bào đã sản xuất ra một số kháng thể, một trong số đó ngăn chặn được virus tấn công. Mặc dù vẫn cần phải được thử nghiệm sâu hơn, song nghiên cứu cho rằng việc phát hiện ra kháng thể mới này rất hứa hẹn.

Cũng trong ngày hôm qua, hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech thông báo đã bắt đầu chuyển hàng chục liều vaccine COVID-19 để tiến hành thử nghiệm sơ bộ trên người tại Mỹ. Thông báo cho hay, nếu thử nghiệm cho kết quả an toàn và hiệu quả, hãng sẽ tiến hành phân phối vaccine rộng rãi tại Mỹ và cuối năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...