Phương pháp mới phân tích mã gene virus SARS-CoV-2

Thứ 3, 21.04.2020 | 11:05:52
199 lượt xem

Trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang chạy đua với thời gian để nghiên cứu và tìm ra các cách thức khống chế dịch COVID-19 một cách hiệu quả nhất, ngày 20/4, một nhóm các nhà khoa học Australia thông báo đã phát triển một phương pháp mới để phân tích mã gene của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp mới này.

Nhóm chuyên gia thuộc Cơ quan Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia cho biết phương pháp mới cho phép họ quan sát sự khác biệt giữa các chuỗi gene của virus SARS-CoV-2 với các cụm gene mới. Họ phát hiện rằng các ARN của virus SARS-CoV-2 đã phát triển thành một số cụm gene riêng biệt có chung đột biến.

Việc nghiên cứu kỹ về quy trình phát triển gene của virus corona chủng mới sẽ giúp hiểu sâu hơn về cách thức biến thể và khả năng lây lan của loại virus chết người này, từ đó có thể giúp đẩy nhanh quá trình phát triển vác xin và thuốc điều trị bệnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...