Nhiều nước thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng SARS-CoV-2

Thứ 4, 18.03.2020 | 16:15:23
450 lượt xem

Trung Quốc và Nga hôm qua cùng thông báo thử nghiệm các vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2 tự phát triển đầu tiên. Với đại dịch COVID-19 đã lan tràn ở hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, "cuộc đua" để tìm kiếm loại vaccine hiệu quả đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nhóm nghiên cứu nước này dựa trên kinh nghiệm thành công trong phát triển vaccine phòng Ebola trước đây đã hoàn thành mẫu vaccine chống COVID-19. Vaccine này đã được chấp thuận thử nghiệm lâm sàng vào tối qua.

Cùng ngày, các nhà khoa học Nga cho biết đã bắt đầu thử nghiệm trên động vật các mẫu vaccine đầu tiên phòng virus SARS-CoV-2 do nước này phát triển. Nếu đạt kết quả tốt, Nga sẽ công bố vào tháng 6 tới.

Trong khi đó, hãng dược phẩm CureVac của Đức đã được EU đề nghị hỗ trợ 80 triệu euro cho nghiên cứu vaccine chống SARS-CoV-2 của hãng, với hy vọng sẽ đưa được vaccine ra thị trường trong năm nay. Trước đó, Mỹ cũng thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine trên tình nguyện viên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...