Triển vọng điều chế vaccine chống virus SARS-CoV-2

Thứ 2, 16.03.2020 | 11:16:53
591 lượt xem

Trong nỗ lực chống dịch COVID-19, một công ty dược phẩm của Đức mới đây cho biết có thể sớm sản xuất đại trà vaccine chống virus SARS-CoV-2 nếu vaccine này chứng tỏ hiệu quả trong thử nghiệm.

Công ty CureVac ở Đức cho biết đang nỗ lực điều chế vaccine chống SARS-CoV-2, vốn đã cho kết quả khả quan khi thử nghiệm sơ bộ. Theo đó, CureVac đã sử dụng vaccine liều thấp để kích hoạt phản ứng miễn dịch chống bệnh. Công ty hy vọng có thể điều chế vaccine thử nghiệm vào tháng 6 hoặc 7 trước khi xin cấp phép thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. Nếu được cấp phép, CureVac có thể sản xuất tối đa 10 triệu liều vaccine mỗi chu kỳ sản xuất kéo dài vài tuần.

Bên cạnh đó, công ty cũng bác tin có hợp đồng độc quyền với Mỹ về việc sản xuất vaccine chống SARS-CoV-2. Trước đó, theo truyền thông Đức, CureVac hiện là tâm điểm căng thẳng giữa Đức và Mỹ khi Washington đang muốn mua lại CureVac do triển vọng hứa hẹn của vaccine chống SARS-CoV-2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...