Nhắn tin có thể gây hại nghiêm trọng đến cột sống

Thứ 6, 28/11/2014 | 08:57:10
599 lượt xem

Tạp chí Surgical Technology International đã đăng kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm phẫu thuật và phục hồi cột sống ở New York (Mỹ) để cảnh báo thói quen nguy hiểm khi nhắn tin.

Nhắn tin không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống.

Những ai nghiện tin nhắn sẽ phải giật mình khi nhìn lại tư thế nhắn tin đã làm tổn thương cột sống như thế nào.

Trung bình, cột sống của người bình thường phải nâng phần đầu có khối lượng 5-6kg. Khi bạn chúi về trước để nhìn màn hình và nhắn tin, bạn đã vô tình đè nặng hơn rất nhiều, tạo áp lực cho cột sống của mình.

Cụ thể, nếu bạn chúi về phía trước một góc 15 độ thì cột sống bạn bị đè nặng một lực tương đương với trọng lượng của 13 kg. Tương ứng với 30 độ, 45 độ, 60 độ là 30kg, 25kg và 30kg.

Nếu kéo dài tư thế này, bạn không chỉ làm cho cổ, cột sống ngày càng mỏi mà còn tạo áp lực lớn lên cơ, dây chằng xung quanh phần vai, cổ.

Để bảo vệ sức khoẻ của mình khi nhắn tin hoặc sử dụng các thiết bị điện tử thông minh khác, bạn chỉ cần để ý vị trí tai luôn song song với vai và xương bả vai luôn mở ra ở vị trí tự nhiên, thoải mái nhất.

Hãy để điện thoại và các thiết bị vừa vặn với tầm mắt để có thể bạn không phải nương theo vị trí của thiết bị ấy quá nhiều.

Theo Phunuonline


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...