Phích nước nóng Trung Quốc chứa hóa chất gây ung thư

Thứ 7, 15/11/2014 | 09:05:05
909 lượt xem

Phích nước nóng do Trung Quốc sản xuất có chứa chất amiăng gây ung thư nên toàn bộ sản phẩm đều bị thu hồi khỏi thị trường Italia.

Sản phẩm bị thu hồi nằm trong danh mục dụng cụ nhà bếp. Phích nước nóng này có tên gọi Contenitore Idea Sottovuoto thuộc thương hiệu AB.M IDEA do Trung Quốc sản xuất.

Italia đã ra thông báo thu hồi ba sản phẩm phích nước nóng Trung Quốc. Sản phẩm thứ nhất là phích nước loại 1000 ml, mã số sản phẩm HX813289, mã vạch 8050766082897.

Sản phẩm bị thu hồi thứ hai là loại 450 ml, mã số HX813287, mã vạch sản phẩm là 8050766082873. Và phích nước loại 600ml có mã số sản phẩm HX813288, mã vạch 8050766082880.

Phích nước AB.M IDEA được sản xuất với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Phích nước nóng được đựng trong bao bì các tông, bên ngoài in đầy đủ thông tin về sản phẩm. 

Phích nước nóng Trung Quốc chứa độc chất amiăng bị thu hồi  toàn bộ. Ảnh minh họa
Phích nước nóng Trung Quốc chứa độc chất amiăng bị thu hồi toàn bộ. Ảnh minh họa

Italia đã xác định được phần thủy tinh cách nhiệt giữa ruột phích và vỏ phích có chứa sợi amiăng gây ung thư. Nếu phích bị vỡ, người dùng có thể hít vào sợi amiăng cực độc hại.

Nếu người sử dụng hít thở phải bụi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi asbetosis, làm đầy và canxi hóa màng phổi - nguyên nhân gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Chính vì vậy, trên thế giới rất nhiều quốc gia đã cấm tuyệt đối việc sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm có chứa chất amiăng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 100.000 người chết do các bệnh ung thư có liên quan đến amiăng (loại quặng có thể kéo thành sợi), hội chứng của nó có thể kéo dài từ 10, 20, hoặc 30 năm trước khi phát bệnh.

Sản phẩm phích nước AB.M IDEA không tuân thủ quy định REACH có liên quan và còn chứa hóa chất gây ung thư. Vì vậy, Italia quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm này khỏi thị trường.

Theo Thái Hà

Chất lượng Việt Nam

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }