Một số thực phẩm có thể âm thầm làm giảm trí nhớ, tiêu diệt thông minh

Thứ 3, 11/11/2014 | 08:06:05
849 lượt xem

Một vài thực phẩm nếu sử dụng nhiều, liên tục sẽ dẫn tới mất trí nhớ và giảm trí thông minh.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Sản phẩm có chứa nhiều đường sẽ làm tăng trưởng tế bào ung thư ngoài ra còn gây bất lợi trên bộ nhớ.
Thực phẩm chiên

Các chất phụ gia, chất nhuộm và hóa chất dùng để chế biên thực phẩm không chỉ có hại cho cơ thể mà còn tác động tiêu cực đến não bộ. Hóa chất và chất bảo quản trong thực phẩm được biết đến chính là nguyên nhân gây hiếu động thái quá ở trẻ em.
Thực phẩm hấp

Minh họa

Thực phẩm hấp chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản và được xác định là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự mất cân bằng não dẫn tới bệnh mất trí nhớ.
Đồ ăn vặt

Rất nhiều hóa chất và hương vị nhân tạo được thêm vào trong đồ ăn vặt gây ra sự thay đổi hóa học trong não bộ. Nếu thời gian sử dụng kéo dài dẫn đến chứng rối loạn não như lo âu, trầm cảm.
Thực phẩm chứa nhiều muối

Tiêu thụ lượng muối cao dẫn đến hàng loạt các biến chứng y tế trên cơ thể đặc biệt là não. Muối là thực phẩm trực tiếp gây ra bệnh mất trí nhớ khi hàm lượng quá cao.
Xúc xích

Protein là chất vô cùng quan trọng trong cơ thể giúp tạo cơ bắp và hoạt động lành mạng của các tế bào trong cơ thể. Xúc xích là thực phẩm giàu protein, tuy nhiên do có quá nhiều chất phụ gia nên ăn quá nhiều xúc xích gây nguy hiểm cho não bộ.
Rượu

Lạm dụng rượu là vô cùng nguy hiểm. Sử dụng nhiều rượu trong thời gian dài dẫn đến tình trạng mờ sương não, mất trí nhớ, trầm cảm, lo lắng và nhiều chứng bệnh tâm thần khác.
Chất ngọt nhân tạo

Các chất làm ngọt nhân tạo ví dụ như kem…có thể gây trở ngại cho chức năng nhận thức, gây hại cho hoạt động bình thường của bộ não.
Theo: Giaoduc.net.vn

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...