20.000 người nữa có thể nhiễm Ebola

Thứ 7, 30/08/2014 | 07:58:39
776 lượt xem

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29-8 cảnh báo, dịch Ebola bùng phát ở khu vực Tây Phi có thể khiến thêm 20.000 người nữa nhiễm loại virus chết người này trong 6 tháng tới.

Nhân viên Hội Chữ thập đỏ tới hỗ trợ vùng dịch ở Monrovia
Nhân viên Hội Chữ thập đỏ tới hỗ trợ vùng dịch ở Monrovia
 

Phó Tổng giám đốc WHO, ông Bruce Aylward cho biết, số ca nhiễm Ebola thực tế có thể cao gấp 4 lần so với con số 3.000 người được báo cáo. Hiện có ít nhất 1.552 ca tử vong do nhiễm virus Ebola kể từ khi dịch bùng phát vào hồi tháng 3 vừa qua. WHO đã lên kế hoạch dự kiến chi 489 triệu USD trong vòng 9 tháng tới, sử dụng 750 nhân viên quốc tế và 12.000 nhân viên tại chỗ tại khu vực Tây Phi để chống dịch. 

Trước sự lây lan nhanh chóng cùng những cảnh báo về tốc độ biến đổi của virus chết người này, ngày 28-8, Chính phủ Mỹ thông báo quá trình thử nghiệm vaccine Ebola đầu tiên trên người sẽ được tiến hành vào tuần tới. Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) phối hợp với hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh phát triển loại vaccine này. Nếu thử nghiệm thành công, GSK sẽ sản xuất tới 10.000 liều vaccine bổ sung để có thể cung cấp tức thời cho WHO.

Theo: Xaluan.com

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...