Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn biển ASEAN

Thứ 6, 22/08/2014 | 08:17:05
654 lượt xem

Việc đăng cai tổ chức các Diễn đàn biển thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự đóng góp tích cực của Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 21/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: Từ ngày 26-28/8/2014, Diễn đàn biển ASEAN lần thứ 5 và Diễn đàn biển ASEAN mở rộng lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh dẫn đầu sẽ tham dự các Diễn đàn này.

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn biển ASEAN lần thứ 5 và Diễn đàn biển ASEAN mở rộng lần thứ 3 nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự đóng góp tích cực của Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác cũng như ưu tiên của ASEAN về hợp tác biển cũng như đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải ở khu vực.

Tại các Diễn đàn lần này, các nước sẽ tập trung trao đổi về tình hình trên biển cũng như việc hợp tác trên biển trong thời gian qua; đánh giá việc triển khai các sáng kiến của Diễn đàn, cũng như xác định những định hướng trong tương lai của các Diễn đàn trên./. 

Nguyễn Hùng

Theo VOV.VN

 
  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...