Ngừa đột quỵ nhờ rau quả

Thứ 2, 26/05/2014 | 07:18:11
1,169 lượt xem

Thường xuyên ăn trái cây và rau củ có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Stroke của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

 Ngừa đột quỵ nhờ rau quả d
Ảnh: Shutterstock

Sau khi hồi cứu 20 cuộc nghiên cứu liên quan tới 760.629 người, các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ đột quỵ giảm 32% tương ứng với mỗi 200 gr trái cây được ăn mỗi ngày và giảm 11% với mỗi 200 gr rau củ mỗi ngày.

Trưởng nhóm nghiên cứu Yan Qu thuộc Bệnh viện Thanh Đảo và Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) cho biết cải thiện chế độ ăn uống và lối sống giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch. Theo vị giáo sư này, chế độ ăn giàu rau củ và hoa quả giúp đáp ứng các nhu cầu về carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ cũng như vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Các loại hoa quả và rau củ còn có thể giúp hạ huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu.

Mai Duyên

Theo: Thanhnien.com.vn

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...