Thái Bình tăng cường công tác phòng chống HIV/AIDS

Thứ 7, 16.01.2016 | 16:17:48
340 lượt xem

Xác định phòng chống HIV/AIDS là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài có ý nghĩa xã hội lớn, ngành y tế coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng được quan tâm thực hiện.

Tư vấn cai nghiện bằng Methadone tại Thái Bình. ( Hình minh họa)

Toàn tỉnh Thái Bình hiện quản lý hơn 3.000 người nhiễm HIV/AIDS. Tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng 176/ 100.000 . Hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông cho người nhiễm HIV được thực hiện thường xuyên, liên tục, phù hợp với nhiều đối tượng, tập trung vào các nhóm có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

 Người nhiễm HIV còn được hỗ trợ tạo việc làm, nâng cao thu nhập tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng. Ngành y tế cũng tăng cường hoạt động của các cơ sở điều trị Methadone. Tính đến hết năm 2015, toàn tỉnh có hơn 1.600 người nghiện ma túy đang điều trị Methadone. Trong đó, gần 1.000 người được tư vấn xét nghiệm HIV miễn phí.

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...