Hội nông dân huyện Tiền Hải tập huấn, dạy nghề để nâng thu nhập cho hội viên

Thứ 4, 09.12.2015 | 16:04:32
405 lượt xem

Với mong muốn giúp nông dân có nghề mới để giảm bớt khó khăn và tăng thu nhập, Hội Nông dân huyện Tiền Hải ( Thái Bình) đã đẩy mạnh việc dạy nghề và giới thiệu việc làm cho nông dân , thu hút hàng nghìn lượt hội viên tham gia.

Hội viên nông dân huyện Tiền Hải học nghề đan cói xuất khẩu

Toàn huyện Tiền Hải có 27 làng nghề , chủ yếu ở các lĩnh vực: May công nghiệp, mộc, thêu ren, mây tre đan xuất khẩu, nón lá, dệt chiếu... Các xã như Tây Ninh, Đông Hoàng, Đông Cơ, Đông Hải, Nam Hà, Bắc Hải, An Ninh, Tây An, Vũ Lăng...là những xã đi đầu trong việc  tập huấn, dạy nghề giúp nông dân có nghề mới, tăng thu nhập, nâng cao đời sống .

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện đã mở 13 lớp dạy nghề về chăn nuôi thú y và kỹ thuật chăn nuôi , thu hút 385 hội viên tham gia. Hội cũng giới thiệu  hàng nghìn lượt hội viên nông dân cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn , với thu nhập tăng thêm từ 1 triệu – 1,2 triệu đồng/ tháng.

Trọng Long

 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...