UBND tỉnh Thái Bình họp ban chỉ đạo thu ngân sách

Thứ 5, 26.11.2015 | 16:44:21
250 lượt xem

Chiều ngày 26-11, UBND tỉnh Thái Bình họp Ban chỉ đạo thu ngân sách tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thu ngân sách tỉnh chủ trì cuộc họp.

 Đại biểu nghe báo cáo thu ngân sách của ngành Thuế

Tính đến ngày 25-11, tổng số thu ngân sách do ngành Thuế thực hiện đạt trên 3.650 tỷ đồng. Trong đó, tổng thu nội địa tính cân đối thực hiện trên 3.500 tỷ đồng ( đạt 114,4% dự toán Bộ Tài chính, bằng 99% so với cùng kỳ năm 2014). Có 6/14 chỉ tiêu do ngành thuế quản lý thu đạt tỷ lệ cao và tăng so với cùng kỳ. Thực hiện đồng bộ các giải pháp thu nợ theo luật, ngành Thuế tỉnh đã thu được khoảng 591 tỷ đồng tiền thuế nợ tại thời điểm 31-12-2014 chuyển sang.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp chống thất thu và nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước những tháng cuối năm. Kế hoạch triển khai chống thất thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và kế hoạch khảo sát doanh thu, chi phí đối với phương tiện kinh doanh vận tải.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tuy còn gặp nhiều khó khăn song đến thời điểm này tổng số thu ngân sách do ngành thuế thực hiện đạt khá, một số khoản thu đạt khá cao như thu từ khu vực doanh nghiệp Nhà nước địa phương; thuế thu nhập cá nhân. Để hoàn thành mục tiêu thu từ thuế và phí vượt 10% so với thực hiện năm 2014, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, thành viên Ban chỉ đạo triển khai quyết liệt và có hiệu quả các giải pháp thu nợ thuế; thu triệt để số thuế phát sinh và thu giảm nợ cũ ở mức cao nhất; rà soát tất cả các nguồn thu; không để cho các đơn vị có khoản nợ thuế quá 90 ngày.

Hồng Hạnh

 

 

 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...