Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Đông Hưng và Thành phố Thái Bình

Thứ 3, 27/10/2015 | 16:19:51
482 lượt xem

Được sự tài trợ của Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tổ chức trao học bổng cho 42 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đông Hưng và Thành phố Thái Bình.


Trong đó, có 22 học sinh thuộc huyện Đông Hưng và 20 học sinh ở Thành phố Thái Bình. Như vậy đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao học bổng từ Quỹ Thiện tâm cho 249 học sinh tại các huyện, thành phố trên địa bàn.

Học sinh được nhận học bổng là những em đạt loại học sinh giỏi trong 2 năm học liên tiếp gần nhất, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, không có khả năng chi trả học phí. Từ tháng 9-2015 đến tháng 5-2016, mỗi em được nhận hàng tháng số tiền từ 350.000 -700.000 đồng tùy vào hoàn cảnh gia đình.

Từ nguồn học bổng này, Hội Chữ thập đỏ mong muốn phát huy tinh thần hiếu học của học sinh, cổ vũ phong trào khuyến học, khuyến tài trong cả tỉnh, đồng thời, cũng coi đây là hình thức tuyên dương những tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án đồng hành cùng các em học sinh nghèo, giúp các em vững bước trên con đường học tập.

Hà My
 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...