Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Đông Hưng và Thành phố Thái Bình

Thứ 3, 27.10.2015 | 16:19:51
282 lượt xem

Được sự tài trợ của Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tổ chức trao học bổng cho 42 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đông Hưng và Thành phố Thái Bình.


Trong đó, có 22 học sinh thuộc huyện Đông Hưng và 20 học sinh ở Thành phố Thái Bình. Như vậy đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao học bổng từ Quỹ Thiện tâm cho 249 học sinh tại các huyện, thành phố trên địa bàn.

Học sinh được nhận học bổng là những em đạt loại học sinh giỏi trong 2 năm học liên tiếp gần nhất, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, không có khả năng chi trả học phí. Từ tháng 9-2015 đến tháng 5-2016, mỗi em được nhận hàng tháng số tiền từ 350.000 -700.000 đồng tùy vào hoàn cảnh gia đình.

Từ nguồn học bổng này, Hội Chữ thập đỏ mong muốn phát huy tinh thần hiếu học của học sinh, cổ vũ phong trào khuyến học, khuyến tài trong cả tỉnh, đồng thời, cũng coi đây là hình thức tuyên dương những tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án đồng hành cùng các em học sinh nghèo, giúp các em vững bước trên con đường học tập.

Hà My
 

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...