Tọa đàm về công tác tuyên truyền BHXH, BHYT

Thứ 5, 22.10.2015 | 14:55:45
279 lượt xem

Sáng ngày 22-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức tọa đàm về công tác tuyên truyền BHXH, BHYT. Đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì. Tham dự tọa đàm có đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Đại biểu tham gia buổi tọa đàm

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020 ”, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong tỉnh quan tâm thực hiện. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình vận động hiệu quả ở các địa phương, đơn vị. Dự kiến năm 2015, cả tỉnh có khoảng 75% dân số có thẻ BHYT.

Tham gia tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong tuyên truyền về BHXH, BHYT, nhất là ở các doanh nghiệp và các cơ sở GD&ĐT. Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương và BHXH Việt Nam đánh giá cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT ở Thái Bình, sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành BHXH với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Đồng chí Đàm Văn Vượng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu kết thúc tọa đàm, đồng chí Đàm Văn Vượng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đặt ra một số vấn đề trong thực hiện BHXH, BHYT, đó là vấn đề về đơn giản hóa thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Đồng chí cũng đề nghị các Bộ, ngành chức năng cần đổi mới cách biên soạn tài liệu tuyên truyền. Đề nghị Ban tuyên giáo Trung ương định hướng sớm về các vấn đề tuyên truyền để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Hà My
 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...