Trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Thứ 5, 08/10/2015 | 16:59:27
500 lượt xem

Sáng ngày 8-10, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước năm 2015.


Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước năm 2015

Thời gian qua, tổ chức và hoạt động của Công đoàn ngoài khu vực nhà nước về cơ bản đã thực hiện theo quy định của Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, bám sát hướng dẫn của Tổng liên đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh về nội dung xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở từng bước được nâng lên,  đáp ứng được nguyện vọng cơ bản của người lao động.

Tuy nhiên, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động có lúc, có nơi chưa kịp thời , dẫn đến ngừng việc tập thể, đình công. Việc phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ còn hạn chế.

Tại hội nghị, công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đã trình bày một số tham luận nhằm trao đổi kinh nghiệm hoạt động.

 

Trọng Long

 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...