Nông dân Thái Bình đã tổ chức phun trừ sâu bệnh cho gần 17.000 ha lúa mùa

Thứ 7, 22.08.2015 | 14:54:51
255 lượt xem

Thực hiện thông báo của Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh, đến nay, nông dân các địa phương trong tỉnh Thái Bình đã tổ chức phòng trừ các đối tượng sâu bệnh hại lúa mùa cho gần 17.000 ha, chủ yếu trên diện tích lúa trỗ sớm trước ngày 5-9.

Nông dân huyện Hưng Hà phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa

Các địa phương đã tập trung phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân 2 chấm cho diện tích lúa mùa sớm chủ yếu từ ngày 16 – 20/8. Trong đó, các huyện có diện tích phun trừ nhiều: Thái Thụy gần 4.000 ha, Đông Hưng 3.500 ha, Hưng Hà và Quỳnh Phụ 2.500 ha.

Ngoài ra, một số các bệnh hại thường gặp ở vụ mùa như bạc lá, đốm sọc vi khuẩn cũng đã được nông dân phun trừ theo hướng dẫn của ngành chuyên môn. Nhìn chung, tình hình sâu bệnh hại trên lúa mùa chỉ diễn ra trên diện hẹp, mang tính cục bộ.  Do vậy, nông dân nên thực hiện đúng theo thông báo của Chi cục Bảo vệ Thực vật, tránh phun thuốc tràn lan, vừa tốn kém vừa ảnh hưởng đến môi trường. Dự kiến đến ngày 5-9, tỉnh Thái Bình có trên 16.000 ha lúa mùa trỗ bông.

Mai Liên

 

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...