Thái Bình tham dự Hội nghị trực tuyến về thực hiện chính sách BHYT

Thứ 4, 01.07.2015 | 16:28:17
661 lượt xem

Chiều ngày 1-7, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về thực hiện chính sách bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Điểm cầu tại Hà Nội

Tính đến ngày 31-5, cả nước có 64,6 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) ( tăng 4,4% so với cùng kì năm trước, đạt tỷ lệ bao phủ 71,4% dân số). 

Tại Thái Bình, toàn tỉnh có hơn 1,2 triệu người tham gia BHYT (bằng gần 70% tổng dân số toàn tỉnh).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu: Các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố cần tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHYT giai đoạn 2012-2020. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện BHYT tại địa phương, đơn vị với những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể  đến từng huyện, xã với nhóm đối tượng để tổ chức thực hiện đạt tỷ lệ  75% dân số có BHYT vào cuối năm nay. Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ cho người dân tham gia BHYT, trước mắt, tập trung hỗ trợ 30% mức đóng BHYT, còn lại  cho người thuộc gia đình cận nghèo.

Điểm cầu tại Thái Bình

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Các Sở y tế và Bảo hiểm Xã hội tỉnh cần tăng cường sự phối hợp trong việc triển khai thực hiện Luật BHYT, kịp thời tham mưu, giải quyết vướng mắc trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo thực hiện đề án ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và tổ chức khám chữa bệnh BHYT. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình thanh toán khám chữa bệnh BHYT, quản lí và sử dụng BHYT có hiệu quả, bảo vệ quyền lợi cho người tham gia BHYT, hạn chế tình trạng người bệnh phải nộp thêm tiền khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Duy Huy

 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...