Thái Thụy đã quy hoạch được 28 cánh đồng mẫu

Thứ 7, 30.05.2015 | 09:59:37
330 lượt xem

Đến hết tháng 5- 2015, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã quy hoạch được 28 cánh đồng mẫu lớn, 3 vùng chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, những năm qua, huyện Thái Thụy đã tập trung ưu tiên đầu tư và khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn để tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Toàn huyện đã quy hoạch 28 cánh đồng mẫu lớn với tổng diện tích trên 3.600 ha đưa vào gieo trồng một số cây có giá trị kinh tế cao.

Đồng thời, tập trung phát triển mạnh ngành, nghề chăn nuôi theo quy mô trang trại; trong đó, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản được xem là trọng tâm với 3 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung theo hướng hàng hóa, khai thác hiệu quả vùng bãi triều đưa vào nuôi ngao, nâng tổng diện tích nuôi thủy sản lên trên 4.000 ha.

Hữu Phước

 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...