Thái Thụy đã quy hoạch được 28 cánh đồng mẫu

Thứ 7, 30/05/2015 | 09:59:37
600 lượt xem

Đến hết tháng 5- 2015, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã quy hoạch được 28 cánh đồng mẫu lớn, 3 vùng chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, những năm qua, huyện Thái Thụy đã tập trung ưu tiên đầu tư và khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn để tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Toàn huyện đã quy hoạch 28 cánh đồng mẫu lớn với tổng diện tích trên 3.600 ha đưa vào gieo trồng một số cây có giá trị kinh tế cao.

Đồng thời, tập trung phát triển mạnh ngành, nghề chăn nuôi theo quy mô trang trại; trong đó, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản được xem là trọng tâm với 3 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung theo hướng hàng hóa, khai thác hiệu quả vùng bãi triều đưa vào nuôi ngao, nâng tổng diện tích nuôi thủy sản lên trên 4.000 ha.

Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...