Twitter khóa hơn 70.000 tài khoản của QAnon

Thứ 4, 13/01/2021 | 00:00:00
1,814 lượt xem

Twitter ngày 12/1 thông báo đã tạm khóa hơn 70.000 tài khoản liên quan tới nhóm chuyên thuyết âm mưu QAnon sau vụ bạo loạn xảy ra ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi tuần trước.

Twitter nêu rõ, do sự kiện bạo loạn ở Washington D.C cũng như nguy cơ gia tăng bạo lực, Twitter đã khóa vĩnh viễn hàng nghìn tài khoản, chủ yếu dùng để chia sẻ nội dung liên quan đến thuyết âm mưu của QAnon. 

QAnon là các nhóm đối tượng nặc danh chuyên phát tán thuyết âm mưu phục vụ mục đích chính trị trên mạng Internet. Hơn 70.000 tài khoản cũng bị tạm khóa do có nhiều trường hợp là một cá nhân điều hành nhiều tài khoản.

Hôm 8/1, Twitter thông báo đã khóa dài hạn tài khoản của Tổng thống Trump trên nền tảng này. Sau Twitter, Facebook cũng có động thái tương tự với tài khoản chính thức của nhà lãnh đạo Mỹ. Facebook hôm qua cũng thông báo lệnh khóa tài khoản của Tổng thống Trump có hiệu lực "vô thời hạn", ít nhất hết giai đoạn chuyển tiếp, đồng thời tạm dừng mọi khoản đóng góp tài chính dành cho các ủy ban hành động chính trị ở Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...