Hoa oải hương nở tím sa mạc khô cằn

Thứ 5, 23/02/2023 | 10:16:08
209 lượt xem

Thế giới vẫn luôn có những điều kỳ diệu. Không ai ngờ, sa mạc cằn cỗi ở miền bắc Ả-rập Xê-Út lại trở thành một "tấm thảm" hoa oải hương tím tuyệt đẹp. Thảm hoa đặc biệt này đang thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Những cơn mưa mùa đông lớn bất thường đã gây lũ lụt chết người cho các vùng phía tây Arab Saudi vào cuối năm ngoái, nhưng ở phía bắc, chúng đã mang đến sức sống mới cho sa mạc khô cằn.

Người dân địa phương tại đây cho biết thảm hoa tím này thường chỉ kéo dài từ 15 đến 20 ngày một năm nên rất nhiều người đã tranh thủ đến đây ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên.

Nhiều du khách đến sa mạc để ngắm hoa đã dựng lều và nấu ăn ở ngoài trời. Trong khi đó, người dân địa phương giữ lạc đà tránh xa khu vực để chúng không ăn và phá hoại đồng hoa này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...