Đón Trung thu trong trạm không gian Thiên Cung

Thứ 2, 12/09/2022 | 00:00:00
2,556 lượt xem

Người dân nhiều quốc gia châu Á hôm 10/9 đã cùng nhau sum vầy nhân dịp lễ Trung thu. Tuy nhiên, một lễ Trung thu đặc biệt đã diễn ra ngoài không gian, khi các phi hành gia tàu Thần Châu 14 của Trung Quốc đã cùng nhau chia sẻ trải nghiệm có một không hai với Trái Đất.

Các phi hành gia tàu Thần Châu 14 đang trong sứ mệnh kéo dài 6 tháng đã chia sẻ về Trái Đất hình ảnh Mặt Trăng ghi lại từ Trạm không gian Thiên Cung. So với nhìn từ Trái Đất, hình ảnh Mặt Trăng quan sát từ Thiên Cung sáng và rõ hơn do không bị khí quyển và mây che mờ. Do Thiên Cung mất 90 phút để hoàn thành một vòng quay quanh Trái Đất, phi hành gia trên tàu có thể ngắm Mặt Trăng mọc và lặn 16 lần mỗi ngày.

Nhân lễ Trung thu, các phi hành gia đã cùng nhau thưởng thức bữa ăn đặc biệt gồm nhiều món ăn đã được chuẩn bị sẵn dành riêng cho dịp lễ được mang theo từ Trái Đất. Bữa ăn còn có sự xuất hiện của món “rau không gian”, gồm các loại rau được trồng trên không gian từ những hạt giống mang theo từ Trái Đất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...