Kim cương hồng quý hiếm có giá cao kỉ lục

Thứ 2, 24/05/2021 | 00:00:00
774 lượt xem

Hôm 23/5, 1 chiếc nhẫn kim cương tím hồng 15,81 carat quý hiếm đã được bán với giá kỷ lục hơn 29 triệu đô-la Mỹ. Đây cũng là mức giá cao nhất dành cho loại kim cương có tổ hợp màu độc đáo này.

Chiếc nhẫn kim cương có tên gọi Kim cương Sakura được đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s ở Hong Kong (Trung Quốc) với mức giá khởi điểm là 22 triệu đô-la Mỹ và được bán với giá cuối cùng là 29,2 triệu đô-la Mỹ kèm theo tiền haa hồng. Chủ nhân của chiếc nhẫn là một người đấu giá qua điện thoại.

Sakura là từ tiếng Nhật để chỉ hoa anh đào chỉ nở trong thời gian rất ngắn vào đầu mùa Xuân. Trước đó, kỷ lục về giá dành cho dòng kim cương tím-hồng thuộc về viên kim cương “Linh hồn Hoa hồng” 14,83 carat được bán tại nhà đấu giá Sotheby’s ở Geneva, Thụy Sĩ, với giá 26,6 triệu đô-la Mỹ hồi năm ngoái.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...