Kim cương hồng quý hiếm có giá cao kỉ lục

Thứ 2, 24.05.2021 | 00:00:00
483 lượt xem

Hôm 23/5, 1 chiếc nhẫn kim cương tím hồng 15,81 carat quý hiếm đã được bán với giá kỷ lục hơn 29 triệu đô-la Mỹ. Đây cũng là mức giá cao nhất dành cho loại kim cương có tổ hợp màu độc đáo này.

Chiếc nhẫn kim cương có tên gọi Kim cương Sakura được đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s ở Hong Kong (Trung Quốc) với mức giá khởi điểm là 22 triệu đô-la Mỹ và được bán với giá cuối cùng là 29,2 triệu đô-la Mỹ kèm theo tiền haa hồng. Chủ nhân của chiếc nhẫn là một người đấu giá qua điện thoại.

Sakura là từ tiếng Nhật để chỉ hoa anh đào chỉ nở trong thời gian rất ngắn vào đầu mùa Xuân. Trước đó, kỷ lục về giá dành cho dòng kim cương tím-hồng thuộc về viên kim cương “Linh hồn Hoa hồng” 14,83 carat được bán tại nhà đấu giá Sotheby’s ở Geneva, Thụy Sĩ, với giá 26,6 triệu đô-la Mỹ hồi năm ngoái.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...