Mô hình bản sao của tàu Titanic

Thứ 7, 15.05.2021 | 19:07:19
642 lượt xem

Con tàu Titanic huyền thoại sẽ được 'tái sinh' sau hơn một thế kỷ với một phiên bản khác tại công viên giải trí ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Con tàu đang hoàn thiện ở giai đoạn cuối, sau 6 năm lắp ráp với chi phí 153,5 triệu USD.

Tàu Titanic nguyên bản từng được chủ sở hữu tự hào tuyên bố là "không thể chìm", nhưng rồi nó đã nằm lại mãi mãi dưới đáy Đại Tây Dương năm 1912. 

Lấy cảm hứng từ con tàu lừng danh thế giới, ông Su Shaojun đã lên kế hoạch tái hiện lại con tàu này.

Ông Su Shaojun - Nhà đầu tư Mô hình tàu Tinanic: "Tôi hi vọng con tàu này sẽ còn lại trong 100 hoặc 200 năm nữa. Chúng tôi đang xây dựng một bảo tàng cho tàu Titanic".

Phải mất 6 năm - lâu hơn thời gian đóng Titanic thật - cùng với 23.000 tấn thép, hơn 100 công nhân và chi phí 153,5 triệu USD để hoàn thành con tàu mô phỏng. Mọi thứ từ phòng ăn đến cabin hay tay nắm cửa đều được làm theo phong cách của con tàu gốc. Con tàu được kỳ vọng sẽ là điểm thu hút khách du lịch ngay khi nó được mở cửa.

Nguồn TTXVN

 

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...