Sáng tạo nghệ thuật từ gáo dừa

Thứ 3, 02.03.2021 | 09:35:56
478 lượt xem

Đất nước Nigieria, nơi một nghệ sĩ đã chứng minh rằng sáng tạo của con người là không có giới hạn khi biến những chiếc gáo dừa vứt đi thành những tác phẩm có giá hơn 1.000 USD.

Trong xưởng sáng tác của mình ở thành phố ven biển Ba-đa-gri, miền Nam Ni-giê-ri-a, anh Na-tha-ni-en Hô-đô-nu đang miệt mài sáng tạo nghệ thuật từ những mảnh gáo dừa bị vứt đi. Làm sạch, cắt tạo hình, ghép những mảnh vỏ dừa lại với nhau để tạo ra những tác phẩm có một không hai, anh Hô-đô-nu cho biết đã bắt đầu con đường nghệ thuật độc lạ này từ 15 năm trước với hai cái gáo dừa được thầy giáo tặng, sau đó, chúng trở thành nguyên liệu chính anh lựa chọn vì chúng được vứt khắp nơi tại thủ phủ của ngành công nghiệp các sản phẩm từ dừa này.

Những tác phẩm của anh bao gồm chân dung, điêu khắc, cũng những phụ kiện làm đẹp hay bày trong nhà với mức giá từ 130 đến 1.300 USD. Hiện anh cũng mở chương trình dạy sáng tác từ gáo dừa cho những người yêu thích các sáng tạo độc lạ này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...