Biến đá thành sợi bazan

Thứ 6, 06.11.2020 | 09:48:11
378 lượt xem

Khoa học đã góp phần quan trọng cải thiện chất lượng đời sống của con người. Ứng dụng công nghệ vào sản xuất sợi bazan từ đá đã giúp những hộ nghèo ở quận Thủy Thành, Trung Quốc, có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Nhờ có công nghệ tân tiến, người dân nơi đây đã biến đá thành sợi ba-zan, đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, vận tải, ô tô và hàng không vũ trụ.

Với trữ lượng ước tính khoảng 300 triệu tấn đá ba-zan, cộng thêm sự hỗ trợ của Viện Khoa học Trung Quốc, quận Thủy Thành đã đạt được những đột phá trong sản xuất sợi ba-zan, phát triển sản phẩm và xây dựng công thức tiêu chuẩn.

Tính đến nay, sản lượng sợi ba-zan của khu vực này đã tăng lên gấp 7 lần và đem lại hơn 180 công việc mới cho người dân địa phương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 6/5, tại huyện Hưng Hà, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri để tiến hành quyền vận động bầu cử, trình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...