Sân chơi văn hóa làng số 1 năm 2019

Thứ 3, 16.07.2019 | 11:05:48
2,298 lượt xem

Sân chơi Văn hóa làng số đầu tiên năm 2019 do Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình phối hợp với công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed đã chính thức khởi quay, sáng ngày 14-7 tại sân chùa Chành, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình.

Sau một thời gian tạm dừng, sân chơi " Văn hóa làng "số 1 năm 2019 đã chính thức quay trở lại trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân Thái bình. Mặc dù trời nắng nhưng bà con vẫn đến sân chùa Chành để cổ vũ cho cả 2 đội chơi, cho thấy sức hấp dẫn của sân chơi văn hóa làng. 

Sân chơi với sự tham gia của 2 đội chơi làng Chành và làng Dinh. Chương trình mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ truyền thống được người dân nơi đây tự biên tự diễn như hát văn “ Khúc hát mừng công” hát chèo, song ca những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. 

Bà Nguyễn Thị Bưởi - Đội làng Chành: Mỗi một lần mở hội thì có rất nhiều trò chơi như kéo co, bắt cá, bịt mắt đánh trống đấy là truyền thống của quê hương tôi, và làm cho tất cả những lớp lớp cháu con sau này lớn lên biết được cái di sản văn hóa của quê hương.

Phần thi được nhiều khán giả mong đợi và nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ đó là phần thi bịt mắt đánh trống và thi bắt bắt cá .

Ông Nguyễn Phú Vinh - xã Tân Bình, thành phố Thái Bình: Qua cái sân chơi Văn hóa làng của Đài Phát thanh- Truyền hình Thái Bình đã giúp cho bà con địa phương, trước hết là có một cái sân chơi văn hóa rất là bổ ích và thể hiện cái văn hóa văn hiến của quê hương hàng nghìn năm hun đúc

Sân chơi “ Văn hóa làng” sôi nổi hấp dẫn với cuộc so tài quyết liệt của 2 đội trong phần thi: Kéo co hố . Trò chơi Kéo co là môn thể thao và là một trò chơi dân gian thông dụng và đơn giản. Hiện nay, nghi lễ và trò chơi kéo co ở Việt Nam một số quốc gia khác và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đa Quốc gia đại diện của nhân loại.

Ông  Bùi Trung Hiếu - chủ tịch UBND xã Tân Bình: Đây là một hoạt động văn hóa bổ ích giúp cho nhân dân ngoài những thời gian lao động sản xuất, đây không những là một sân chơi văn hóa tăng cường sự đoàn kết để mọi người đoàn kết và xây dựng nông thôn mới

Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình và Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed đã tạo ra một sân chơi mới hấp dẫn và bổ ích cho nhân dân địa phương. Sân chơi đã để lại ấn tượng tốt đẹp và thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, khơi gợi tình đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Lan Anh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...