Liên hoan PT - TH Thái Bình lần thứ 2 khai mạc vào ngày 30-10

Thứ 3, 27/10/2015 | 16:19:12
1,312 lượt xem

Liên hoan PT - TH tỉnh Thái Bình lần thứ 2 năm 2015 sẽ khai mạc vào ngày 30-10. Đến nay, mọi hoạt động chuẩn bị cho Liên hoan đã cơ bản hoàn thành.

Kỹ thuật dựng tác phẩm dự thi

Liên hoan PT-TH Thái Bình năm 2015 là đợt sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ  của đội ngũ những người làm báo nói, báo hình trong toàn tỉnh do Đài PT-TH Thái Bình tổ chức. Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được 100 tác phẩm tham dự của 8 Đài truyền thanh huyện, thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các phòng nội dung của Đài PT-TH Thái Bình. Theo đánh giá ban đầu, các tác phẩm tham gia Liên hoan lần này phong phú về thể loại và nội dung, phản ánh khá sinh động về mọi mặt của đời sống xã hội.

Nhà báo Nguyễn Công Liêm – Trưởng phòng Thời sự Chính trị, Trưởng Ban Giám khảo thể loại phát thanh, Đài PT -TH Thái Bình cho biết: "Nhìn chung các tác phẩm phát thanh năm nay, các đơn vị tham gia có sự chuẩn bị tương đối công phu. Nhiều phóng sự hay phản ánh tương đối đậm nét về quá trình phát triển kinh tế của tỉnh cũng như các mảng văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng."

Trong số 100 tác phẩm tham dự Liên hoan lần này có 43 tác phẩm phát thanh,  57 tác phẩm truyền hình. Đây là kỳ Liên hoan có số lượng tác phẩm nhiều và phong phú về các thể loại dự thi.  Ngày 28-10, Ban Giám khảo chấm sơ khảo lựa chọn những tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo.

Nhà Báo Lâm Văn Minh – Trưởng phòng Chuyên đề chuyên mục, Trưởng Ban Giám khảo thể loại truyền hình, Đài PT -TH Thái Bình đánh giá: "Liên hoan PT - TH Thái Bình lần thứ 2 tạo cơ hội cho các đài trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ. Đến giờ phút này Liên hoan đã thành công bước đầu, điều này thể hiện qua số lượng tác phẩm tham gia rất nhiều. Nội dung các tác phẩm tham dự liên hoan đều phong phú, chất lượng đồng đều. Nhiều thể loại khó như phim tài liệu, phóng sự điều tra được rất nhiều đơn vị đăng ký tham dự. Qua đây có thể đánh giá trình độ của các đài huyện, thành phố nâng lên đáng kể. Ban Giám khảo sẽ làm việc hết sức trách nhiệm, công tâm để lựa chọn ra những tác phẩm xứng đáng trao giải."

Ban Giám khảo và Tổ thư ký phát thanh kiểm tra các tác phẩm dự thi

Liên hoan Phát thanh và truyền hình tỉnh Thái Bình lần thứ 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày (30 và 31/10),  là nơi những người làm phát thanh, truyền hình trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó, cùng rút kinh nghiệm trong hoạt động, tiếp tục thực hiện việc đổi mới nội dung, cải tiến hình thức thể hiện nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp Phát thanh, Truyền hình, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

                                                                        Hồng Hạnh

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...