EU tăng cường lực lượng cứu hỏa cho mùa Hè

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
359 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) hôm 30/5 tuyên bố sẽ tăng gấp đôi nguồn lực cứu hỏa cho mùa Hè năm nay, trong bối cảnh thách thức cháy rừng vẫn liên tục gia tăng ở châu lục này do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Theo Ủy viên phụ trách quản lý khủng hoảng của EU Janez Lenarcic, những năm gần đây, cháy rừng đã hoành hành với tần suất và cường độ ngày càng lớn ở khu vực Trung Âu và thậm chí cả Bắc Âu. Do đó, EU đang nỗ lực tăng cường khả năng ứng phó với các vụ cháy rừng trong toàn khối. 

Cụ thể, để chuẩn bị cho mùa cháy rừng sắp tới, số máy bay chữa cháy dự phòng của Lực lượng cứu hộ EU sẽ có 28 chiếc, gồm 24 máy bay, như máy bay thả bom nước, máy bay hạng nhẹ, và 4 trực thăng từ 10 nước thành viên. Trong khi đó, lực lượng mặt đất sẽ gồm 450 lính cứu hỏa đến từ 11 quốc gia thành viên, được triển khai từ 3 trụ sở chính đặt tại Pháp, Hy Lạp và Bồ Đào Nha.

Hiện khu vực Nam Âu cũng đang chuẩn bị ứng phó với mùa Hè hạn hán. Một số khu vực đã thiếu nước trầm trọng, và dự báo năm nay sẽ là mùa vụ thất thu nhất trong nhiều thập kỷ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...