Cực quang đa sắc thắp sáng bầu trời Lapland

Thứ 3, 07/03/2023 | 16:20:18
203 lượt xem

Không phải ngẫu nhiên mà từ khóa “cực quang” trở thành trải nghiệm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới trong vài thập kỷ gần đây, vì khó có thể biết chính xác thời điểm quan sát được hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Mới đây, cực quang đa sắc đã xuất hiện trên bầu trời Lapland của Phần Lan.

Hiện tượng cực quang rực rỡ và đầy màu sắc đã xuất hiện tại Lapland của Phần Lan, tô điểm cho bầu trời nơi đây những dải sáng đan xen sắc xanh lục, hồng và trắng.

Vào đêm 5/3, cực quang được nhìn thấy tại Tepasto, mang đến một màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục trên nền trời đêm cách Vòng Bắc Cực khoảng 200 km về phía Bắc.

Từ đầu năm cho đến nay được cho là khoảng thời gian tuyệt vời đối với các thợ săn ảnh và khách du lịch tới chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang phía Bắc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...