Bão lớn đổ bộ vào Nam và Đông Bắc Mỹ

Thứ 2, 06/03/2023 | 08:33:18
123 lượt xem

Nhà chức trách Mỹ cho biết, mưa bão lớn kèm theo lốc xoáy đã càn quét qua các khu vực phía Nam của nước Mỹ từ ngày 3/3 khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng triệu hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện.

Chính quyền bang Kentucky cho biết, cơn bão đã gây ra ít nhất 2 lốc xoáy càn quét vùng phía Tây của bang này, cùng với sức gió lên tới gần 130km/h – đủ mạnh để thổi bay các xe đầu kéo ra khỏi đường. 

Theo thống kê, hơn 1,4 triệu ngôi nhà và doanh nghiệp tại các bang bão đi qua đã bị mất điện. Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ dự báo cơn bão đang di chuyển về phía Đông Bắc và sẽ gây ra mưa tuyết dày đặc. Các khu vực ở trung tâm New York và New England có thể có tuyết rơi dày tới 30 cm.

Theo các nhà khí tượng học, vào mùa Đông, không khí ẩm và ấm từ phía Vịnh Mexico xung đột với luồng không khí lạnh hơn di chuyển xuống từ phía Bắc là nguyên nhân gây ra các cơn bão lớn xảy ra ở miền Nam nước Mỹ trong khoảng thời gian này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...