Lại xảy ra động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ 5, 02/03/2023 | 00:00:00
115 lượt xem

Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục hứng chịu thêm một trận động đất mới khiến 2 người thiệt mạng và 140 người bị thương. Trận động đất này có độ lớn 5,6, xảy ra tại tỉnh Malatya ở phía Đông Nam, một trong 10 tỉnh hứng chịu trận động đất kinh hoàng hôm 6/2 vừa qua.

Theo Cơ quan Quản lý Tình trạng khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, trận động đất mới nhất có độ sâu khá nông, chỉ gần 7km, với tâm chấn nằm ở quận Yesilyurt thuộc tỉnh Malatya. Trong số những người bị thương có 40 người phải nhập viện, trong đó có 12 người trong tình trạng nguy kịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục phải hứng chịu các trận động đất và dư chấn kể từ sau trận động đất kinh hoàng hôm 6/2 vốn đã khiến hơn 44.000 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người mất nhà cửa. Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo động đất gây thiệt hại vật chất trực tiếp cho Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 34 tỉ USD nhưng chi phí tái thiết và phục hồi có thể gấp đôi con số này./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...