Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu công tác tái thiết sau động đất

Thứ 7, 25/02/2023 | 00:00:00
131 lượt xem

Sau gần 20 ngày tập trung cho công tác tìm kiếm và cứu hộ những nạn nhân của trận động đất kinh hoàng xảy ra rạng sáng 6/2, giờ đây Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chuyển sang giai đoạn tái thiết và phục hồi sau thảm họa. Tổng thống nước này Ri-xíp Tây-íp Éc-đô-gan cam kết, trong vòng 1 năm tới, chính phủ nước này sẽ xây dựng lại một phần nhà ở cho những người dân bị ảnh hưởng.

Thổ Nhĩ Kỳ đặt mục tiêu sẽ xây dựng 200.000 căn hộ và 70.000 ngôi nhà cho các nạn nhân với tổng kinh phí ước tính tối thiểu lên tới 15 tỷ USD. Tuy nhiên, số nhà ở này mới chỉ chiếm phần nửa trong tổng số 164.000 tòa nhà với hơn 530.000 căn hộ đã bị sập hoặc hư hại nghiêm trọng do động đất.  

Theo ước tính của Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP), Thổ Nhĩ Kỳ cần phải xây mới ít nhất 500.000 ngôi nhà. Tổ chức này cũng đã đề nghị trích 113,5 triệu USD từ khoản tiền 1 tỷ USD mà Liên hợp quốc đã kêu gọi đóng góp cho Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước để chi cho công tác dọn dẹp các đống đổ nát.

Trong khi đó, theo ước tính của Ngân hàng JPMorgan (Mỹ), việc tái thiết các cơ sở hạ tầng ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tốn kém tới 25 tỷ USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...