Bão tuyết gây gián đoạn hoạt động ở thủ đô của Hy Lạp

Thứ 3, 07/02/2023 | 00:00:00
108 lượt xem

Một cơn bão mùa Đông đã khiến tuyết rơi dày tại thủ đô Athens của Hy Lạp, buộc các trường học, nhà trẻ và tòa án phải đóng cửa trong ngày 6/2, gây gián đoạn hoạt động giao thông đường sắt và nguồn cung cấp điện.

Chính phủ Hy Lạp khuyến cáo người dân không đi ra ngoài nếu không cần thiết, cũng như làm việc tại nhà nếu có thể nhằm tránh lặp lại tình trạng xáo trộn do tuyết rơi dày hồi mùa Đông năm ngoái.

Ước tính, khoảng 3.500 người bị mắc kẹt trong xe ô tô trên đường vành đai bao quanh thủ đô và hơn 200.000 ngôi nhà và các doanh nghiệp đã rơi vào cảnh mất điện.

Chính quyền đã mở cửa lại các con đường dẫn đến Sân bay quốc tế Athens, cách trung tâm thủ đô 30 km và tuyến đường chính nối thủ đô với thành phố Lamia ở miền Trung Hy Lạp sau khi bị phong tỏa nhiều giờ trong sáng 6/2./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...