Hàng chục nghìn người Philippines chưa thể về nhà do lũ

Thứ 4, 04/01/2023 | 00:00:00
74 lượt xem

Chính phủ Philippines hôm qua 3/1 thông báo số người thiệt mạng trong đợt lũ hồi tuần trước tại nước này đã tăng lên 51 và hơn 33.000 người đi sơ tán vẫn đang phải lưu lại ở những cơ sở tạm trú.

Theo Bộ Phát triển và Phúc lợi xã hội Philippines, số người sơ tán nói trên thuộc hơn 8.900 gia đình sống tại 5 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ xảy ra trước Lễ Giáng sinh. Lũ lụt buộc chính phủ sơ tán gần 600 nghìn người tại 10 vùng trên cả nước đến nơi trú ẩn an toàn.

Do vị trí địa lý trên Vành đai lửa và vành đai bão Thái Bình Dương, Philippines là một trong số những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trước tác động của biến đổi khí hậu. Trung bình mỗi năm nước này hứng chịu 20 trận bão, trong đó có những cơn bão rất mạnh với sức tàn phá lớn. Hiện giới khoa học cảnh báo những trận bão này đang trở nên mạnh hơn khi Trái Đất ấm lên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...