Phát hiện nơi lạnh nhất thế giới

Thứ 5, 29/12/2022 | 00:00:00
113 lượt xem

Nếu bạn thấy thời tiết hôm nay quá lạnh nên ngại ra khỏi nhà, thì hãy cảm thấy may mắn vì đã không phải sống ở vùng cao nguyên Đông Nam Cực. Theo NASA, đây là nơi lạnh nhất trên trái đất, với nhiệt độ có thể xuống thấp tới -93,2 độ C.

Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Goddard của NASA cho biết mới đây: “Các vệ tinh quan sát Trái đất của NASA đã phát hiện ra rằng nơi lạnh nhất trên thế giới là Cao nguyên Đông Nam Cực, nằm trên một sườn núi.” 

Hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiệt độ trên cao nguyên này là -93,2 độ C, mức nhiệt độ thấp hơn một số nơi trên sao Hỏa. Nhiệt độ trung bình trên sao Hỏa dao động trong khoảng -62,8 độ C trong năm, từ 21,1 độ C gần xích đạo vào mùa hè đến -140 độ C ở vùng cực trong những tháng mùa đông. 

Tuy nhiên, đây đều là mức nhiệt được ghi nhận tại các khu vực hoang vu không có người ở. Tại các khu vực có ngươi sinh sống, thành phố Yakutia ở Siberia, Nga vẫn đang được coi là nơi lạnh nhất thế giới. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, thành phố này vẫn có khoảng 300.000 dân sinh sống.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...