Trung Quốc ban bố cảnh báo cam về đợt lạnh mới

Thứ 3, 29/11/2022 | 00:00:00
59 lượt xem

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc hôm qua 28/11 đã ban bố cảnh báo cam – mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo thời tiết - về đợt lạnh mới, với dự báo nhiệt độ giảm sâu, bão cát, mưa và tuyết rơi ở nhiều khu vực của nước này.

Theo Cơ quan Khí tượng Trung Quốc, từ tối 28 đến ngày 30/11, ở miền Đông và hầu hết miền Trung, nhiệt độ sẽ giảm 10-16 độ C. Ngoài ra, ở phía Bắc và Tây Bắc Trung Quốc có thể xuất hiện các trận bão cát. Một số tỉnh như Liêu Ninh, Cát Lâm, Tứ Xuyên,…có thể xuất hiện mưa tuyết trong các ngày từ 28/11 đến 1/12. Mưa giông và mưa đá được dự báo xảy ra tại nhiều tỉnh như Giang Tây, Chiết Giang và Phúc Khánh trong những ngày cuối tháng 11 này.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc khuyến cáo người dân giữ ấm khi nhiệt độ thay đổi và cẩn thận khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết mưa băng giá. 

Trước đó, chiều 27/11, tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc, đã ban hành cảnh báo vàng về đợt lạnh, với dự báo nhiệt độ có thể giảm xuống âm 30 độ C vào ngày 30/11. Một số tỉnh miền Nam và miền Trung cũng đã cảnh báo về tác động của đợt lạnh này đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, và kêu gọi nông dân đẩy nhanh vụ thu đang bước vào giai đoạn cuối.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...