Cảnh báo nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất tại Italy

Thứ 3, 29/11/2022 | 00:00:00
103 lượt xem

Hơn 90% các vùng đô thị của Italy có nguy cơ hứng chịu lở đất và các thảm họa tự nhiên khác. Cảnh báo trên được Cơ quan phòng vệ dân sự quốc gia Italy đưa ra hôm qua 28/11 sau vụ lở đất trước đó 3 ngày trên hòn đảo nghỉ dưỡng Ischia, miền Nam nước này khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Theo Cơ quan phòng vệ dân sự quốc gia Italy, 94% số vùng đô thị của Italy có nguy cơ xảy ra lũ lụt, lở đất và xói mòn bờ biển. Nói cách khác, toàn bộ Italy đều có nguy cơ. Theo ông, Ischia có nguy cơ cao hơn do nhiều ngôi nhà ở đây xây dựng trái phép. Tuy nhiên, ngay cả những khu vực khác ít vi phạm đất đai hơn cũng đều có nguy cơ hứng chịu các thảm họa tự nhiên.

 Giới chuyên gia cho rằng thảm họa tại đảo Ischia đã đặt ra câu hỏi về việc các tòa nhà được xây dựng ở những khu vực có nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất cao, thường không có giấy phép cần thiết. Vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn do khủng hoảng khí hậu, vốn đang khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão mạnh và lũ quét trở nên dữ dội và thường xuyên hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...