Bão Ian gây mất điện diện rộng tại Cuba

Thứ 4, 28/09/2022 | 16:02:58
64 lượt xem

Ngày 27/9, siêu bão Ian đã đổ bộ vào Cuba và gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, đồng thời làm hư hại nhiều nhà cửa. Hiện cơn bão này đang di chuyển về phía Bắc và có thể đổ bộ vào bang Florida của Mỹ trong những ngày tới.

Siêu bão Ian có sức gió lên tới 205km/h vào thời điểm đổ bộ đã tàn phá khu vực miền Tây Cuba trong hơn 5 giờ đồng hồ, khiến nhiều cột điện bị gãy đổ, gây lũ lụt và khiến nhiều nhà cửa bị hư hại. Cơ quan điện lực quốc gia Cuba Union Electrica cho biết, dịch vụ cung cấp điện đã phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của bão. Công tác đánh giá thiệt hại sau cơn bão đang được giới chức Cuba tiến hành . 

Hiện bão Ian đang di chuyển về bang Florida, miền Đông Nam nước Mỹ với sức gió ước tính là gần 200km/h. Chính quyền bang Florida đã yêu cầu người dân ở những khu vực nguy hiểm tìm nơi trú ẩn an toàn. Trong khi đó, Trung tâm cảnh báo bão Quốc gia Mỹ cũng nhấn mạnh Ian là cơn bão nguy hiểm và có thể gây ra những thiệt hại ở mức thảm họa.

Theo TTXVN 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...